TÓC UỐN NÓNG – TÓC UỐN LẠNH NÊN CHỌN KIỂU NÀO GIỜ

Thật lòng chính bản thân Hân cũng không biết với tóc mình nên chọn kiểu uốn nào để phù hợp nữa. Vì tóc mỏng và yếu mãnh lắm, đôi khi thích uốn tóc để thấy bồng bềnh hơn tí à, nhưng để đưa ra quyết định chính xác nhất cho mái tóc uốn gợn sóng lọn to của mình, bạn cần hiểu rõ về hai phương pháp tạo kiểu tóc xoăn trên.

Tóc uốn lạnh

Tóc uốn lạnh là cách giúp tóc xoăn thành từng lọn mà  không phải sử dụng máy móc cồng kềnh hoặc các thao tác quá phức tạp. Đây là phương pháp  uốn tóc bắt nguồn từ California trong những thập niên trước, thợ làm tóc sẽ dùng các lô cuốn để giúp tóc được xoăn sóng. Sau đó, tóc sẽ được “tiếp nhận” một lượng thuốc vừa đủ giúp làm mềm các thớ tóc và khiến tóc dễ dàng vào nếp xoăn hơn.

Sau một thời gian khoảng 30 phút, tóc lại tiếp tục được gặp gỡ với một loại thuốc mới. Đây chính là thuốc giúp định hình tóc giữ được độ xoăn. Khoảng 1-1.5 giờ, bạn xả lại tóc với nước lạnh là đã có được mái tóc uốn gợn sóng lọn to rồi!

Tóc uốn nóng

Nhắc đến tóc uốn nóng, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến phương pháp tạo kiểu của các K-idol xứ kim chi. Thế nhưng thật chất cách tạo kiểu này đến từ Nhật Bản và được thịnh hành hơn tại Hàn Quốc mà thôi. Phương pháp này hoàn toàn là kỳ phùng địch thủ của phương pháp uốn lạnh bởi cách thực hiện sẽ vô cùng trái ngược. Trước tiên, bạn thoa đều thuốc làm mềm tóc rồi mới thực hiện cuốn lô cho các lọn tóc của mình. Tiếp theo, thợ làm tóc sẽ dùng các biện pháp nhiệt như lô điện, máy sấy, máy hấp tóc,… để kích thích tóc vào nếp. Sau khoảng 30 phút, tóc lại tiếp tục được bôi thuốc một lần nữa để định hình tóc và chờ khoảng 10-15 phút là đã có thể hoàn thành quá trình “hô biến” tóc thẳng thành tóc xoăn từng lọn như bạn mong muốn.

Vậy đâu là giải pháp hoàn hảo cho mái tóc của bạn.

Đối với tóc uốn lạnh, khi ướt, tóc được tạo kiểu theo cách uốn lạnh sẽ có lọn xoăn to và rõ hơn khi khô. Tuy nhiên, các lọn xoăn thường không đồng đều nhau. Nếu bạn là một cô nàng yêu thích sự hoàn hảo, có lẽ bạn sẽ khó chịu đôi chút vì những lọn tóc của mình thật chẳng cân xứng một chút nào. Nhưng thực sự nếu bạn là cô nàng yêu thích tự nhiên bồng bềnh thì tóc uốn lạnh là điều tuyệt vời lắm luôn á, mà tóc uốn lạnh không phù hợp với các nàng tóc ngắn tóc ngang vai đâu nha, vì tóc chúng sẽ khiến mái tóc mình bờm xờm khó chịu, chúng phù hợp với các bạn tóc dài thôi à.

Ngược lại với phương pháp trên, tóc được uốn nóng khi khô sẽ nhìn rõ các lọn tóc xoăn phồng bồng bềnh và mềm mại. Kiểu tóc này sẽ khiến các lọn tóc vô cùng đều nhau nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm để có một mái tóc uốn gợn sóng lọn to đẹp cùng hình thức tạo kiểu này.

Giờ thì bạn biết mình nên chọn phương thức uốn tóc kiểu nào rồi đúng không nè, mỗi kiểu uốn có ưu và nhược điểm khác nhau để làm tóc bạn đẹp hơn. Nhưng cơ bản nhất bạn phải chăm sóc tóc thật tốt với từ bên ngoài lẫn bên trong để tóc khỏe mạnh “chịu đựng” được những công cuộc làm đẹp không ngừng nghỉ của chúng ta.

Nguồn bài viết: My Hair

Chịu trách nhiệm nội dung: Vinh Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *