TRỊ GÀU & NGỨA DA ĐẦU HIỆU QUẢ

Gàu và việc ngứa da đầu mang lại nhiều phiền toái hơn bạn tưởng, thử hình dung vừa khoác một chiếc áo sơmi mới màu café nhưng vai lấm tấm những mảng trắng rất mất thẩm mỹ, chưa kể đến việc gàu lại gây ra ngứa khó chịu vô cùng.

Gàu là một tình trạng bệnh khá phổ biến, có thể xuất hiện ở mọi đối tượng. Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Da liễu, khoảng 50% người trong độ tuổi trưởng thành trên thế giới bị viêm da tiết bã và khổ sở vì gàu. Thống kê gần đây khác ở Việt Nam có khoảng 70% dân số bị gàu, đặc biệt là những người trong độ tuổi 20-40.

Mặc dù bệnh không lây nhiễm và không nghiêm trọng nhưng khiến người bị gàu lúng túng trong sinh hoạt, thậm chí ngại giao tiếp. Rất nhiều người vẫn đang mắc phải những sai lầm khiến tình trạng gàu ngày càng nặng hơn. Chia sẻ của các nhân vật trong đoạn video dưới đây chính là những câu chuyện điển hình về thói quen điều trị gàu không đúng cách mà có thể chính bạn hoặc người thân đang mắc phải.

✔ Thủ phạm gây ra hiện tượng gàu

Mùa hè thời tiết nóng ẩm, các tuyến dầu hoạt động yếu đi khiến da đầu và tóc trở nên khô hơn, gây tình trạng da đầu ngứa và xuất hiện vảy gàu. Mặt khác, nguyên nhân sinh ra gàu còn do thói quen chăm sóc tóc sai cách, tâm lý căng thẳng hoặc chế độ ăn uống thiếu cân bằng…

Tuy nhiên các chuyên gia tiết lộ, ‘thủ phạm’ chính gây ra gàu lại chính là vi nấm malassezia. Loại này ký sinh trên da đầu, tóc và phát triển mạnh khi gặp điều kiện thuận lợi, gây rối loạn môi trường da đầu, khiến quá trình thay thế tế bào diễn ra nhanh hơn và tạo thành gàu.

✔ Phương pháp trị gàu từ dân gian:

Trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm trị gàu khác nhau, nhưng phương pháp trị gàu từ dân gian được nhiều người ưa chuộng, công thức này được Hân chia sẽ rất nhiều lần và được nhiều người áp dụng, nếu bị gàu và mong muôn trị gàu dàu dứt điểm bạn tham khảo xem sao nha.

✔ Trị gàu và nấm da đầu bằng nước muối cô đặc:

Bạn dùng 1 chén cơm muối hột và 1 chén cơm nước, bắt lên bếp nấu và khoáy đều cho đến khi muối tan hết và sôi nhẹ tầm 1phút. Sau đó dùng bông thấm nước hoặc vải màn lọc sạch.

Cách dùng như sau:

Bạn dùng khăn lau sạch bụi bẩn ở da đầu và tóc, bạn nên dùng khăn màn trẻ em lau bằng nước ấm để tóc sạch, nhớ là không gội nha. Sau đó bạn dùng bông thấm nước thấm nước muối và chấm lên da đầu. Để khô 5 phút chấm tiếp, bạn chỉ chấm da đầu thôi nha, mỗi lần chấm tùy vào tình trạng da đầu bị gàu nặng hay nhẹ nếu nặng bạn chịu khó chấm nhiều lần hơn so với nhẹ để kết quả trị gàu nhanh chóng và hiệu quả

Lưu ý: Vơi phe tóc dài, chấm muối lên da đầu sẽ khiến khô tóc, nên các náng sau khi gội đầu lại dùng kem xả chị xả phần thân và ngọn tóc thôi nhé. Nhớ xả sạch và kĩ.

Muối có tính sát khuẩn và ngăn chặn và tiêu diệt nấm da đàu hiệu quả, đồng thời muối làm sạch da đầu giúp chân tóc thông thoáng

Có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về cách trị gàu và nấm da đầu bằng muối, nhưng hiệu quả không thể phủ nhận, tuy nhiên với cách trị gàu này, bạn lưu ý phải xả sạch tóc bằng nước lạnh sau khi áp dụng, đồng thời bảo vệ tóc kĩ càng khi ra nắng.

Chịu trách nhiệm nội dung: Vinh Hân

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *