GỘI ĐẦU BẰNG CỎ MẦN TRẦU – TÓC MỌC CHI CHÍT XANH NGHÍT DA ĐẦU

Tình trạng tóc rụng từng nắm mà không thấy mọc lại khiến nhiều người đứng ngồi không yên, không biết làm cách nào để tóc có thể “hồi sinh”. Có rất nhiều cách trị rụng tóc, kích thích tóc mọc lại bằng phương pháp dân gian mà nhiều người vẫn truyền tai nhau, trong đó kích thích tóc mọc bằng cỏ mần trầu  từ xưa tới nay vẫn được các mẹ áp dụng.

Cỏ mần trầu là một loại cỏ quen thuộc, dễ tìm thấy ở trong vườn, mọc hoang ngoài đường. Chúng còn có tên gọi khác là ngưu cân thảo, thanh tâm thảo, cỏ chỉ tía, cỏ bắc, cỏ dáng, cỏ vườn trầu… Cây có chiều cao trung bình 20-40 cm, thuộc cây thân cỏ, lá mềm, phần bẹ có lông, nhánh dài, có quả hình thuôn dài.

Trong y học dân gian, cỏ mần trầu được biết là một thảo dược quý, cỏ có vị ngọt nhạt, tính mát, chúng có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc, thanh huyết, hạ áp, hạ sốt… Vì vậy, loại cỏ này thường dùng để trị ghẻ lở, mụn nhọt, mẩn ngứa, thanh nhiệt, dùng trị đái dầm cho trẻ, viêm tinh hoàn, tăng huyết áp… Nhiều người còn cho rằng cỏ mần trầu còn có  một công dụng tuyệt vời khác là cỏ mần trầu trị rụng tóc, làm chậm bạc tóc. Cỏ mần trầu chứa Flavonoid, đây là hoạt chất giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, giúp cơ thể hoạt động ổn định. Chính vì thế, nó nuôi dưỡng cơ thể và tóc được tốt hơn. Chưa dừng lại, chất Flavonoid còn giúp điều hòa thần kinh, làm đầu óc minh mẫn và sảng khoái, do đó, tóc cũng sẽ chắc khỏe hơn.

Rụng tóc được ví như vấn nạn của thời hiện đại. Đối mặt với nhiều nguy cơ như stress, ô nhiễm môi trường, thức ăn nhanh, lạm dụng hóa chất làm đẹp… chính là những yếu tố khiến tóc rụng không ngớt. Nếu không có biện pháp ngăn chặn, tóc sẽ “một đi không trở lại”. Theo kinh nghiệm dân gian, sử dụng cỏ mần trầu có thể kích thích tóc mọc, giảm thiểu khả năng rụng tóc.

Cỏ mần trầu gội đầu

Hãy cùng Tócđẹptạinhà áp dụng cách trị rụng tóc theo phương pháp dâ gian xem sao nha

Nước cỏ mần trầu cô đặc thoa lên chân tóc:

Lấy cỏ mần trầu tươi tầm 2kg cỏ tươi (nhiều người cho rằng bỏ hoa và rễ, nhưng Hân dùng hết luôn không bỏ, ngâm tàm 20 phút) rồi rửa sạch cho vào nồi đổ nước ngập cỏ, nấu ra nước xanh thì bỏ bã, đun cô đặc  nói chung càng đặc càng tốt. Với những chị em mà tóc bạc như Hân á, cho thêm ít hà thủ ô vào để nấu luôn nha

Cách sử dụng:

Sau khi gội đầu sạch bằng dầu gội đầu, dùng bông gòn thấm nước cỏ mần trầu thoa lên chân tóc, đợi tóc khô thì xức lên tiếp, mỗi lần dùng một chén nước. Nên làm cách ngày. Thực hiện vài lần, tóc sẽ giảm rụng đáng kể, cỏ mần trầu kích thích tóc mọc. Ngoài ra, có thể dùng cỏ mần trầu nấu nước để gội đầu cũng rất hiệu quả.

Gội đầu với nồi nước thập cẩm :cỏ mần trầu +bồ hòn(hoặc bồ kết nướng) + vỏ bưởi + chanh + sả

 Chuẩn bị:

-Một nắm cỏ mần trầu

-4-5 trái bồ kết (Tóc đẹp tại nhà khuyến khích chị em nên dùng bồ hòn vì đỡ tốn thời gian nướng chín như bồ kế)

-Một ít hương nhu lá hương nhu tươi hoặc khô (hương nhu khô mua ở tiệm thuốc bắc hen), vỏ bưởi hoặc chanh, sả

Cách thực hiện:

Lấy cỏ mần trầu, hương nhu rửa sạch cùng bồ kết nướng/ hoặc trái bồ hòn, vỏ bưởi, chanh, sả …rồi cho vào nồi, đổ nước ngập nguyên liệu rồi nấu. Cho nước sôi một hồi thì tắt bếp, bỏ bã, đợi nước nguội thì đem gội đầu.

Thực hiện với cách này thường xuyên, tóc sẽ giảm rụng, bóng mượt, và dày hơn. Công dụng của bồ hòn/bồ kết làm sạch da đầu, hương nhu làm mượt tóc và cỏ mần trầu, vỏ bưởi thì kích thích tóc mọc, sả giúp tóc bồng bềnh. 

Mỗi khi Hân nấu nước này gội đầu, mẹ Hân bảo nước gội hỗ lốn nhưng chính mẹ cũng khen rất hiệu quả nữa vì mẹ trên 60 tuổi, tóc rụng lắm mà còn khen á nha.

Chúc các bạn thành công vơi cách trị rụng tóc cực kì đơn giản này.

Chịu trách nhiệm: Vinh Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *