ĐỂ TÓC TỎA HƯƠNG CẢ NGÀY DỄ THÔI MÀ

Chăm sóc tóc là một phần không thể thiếu của chị em. Bởi sức mạnh của mái tóc mang lại vô cùng lớn, là vũ khí bí mật giúp bạn lôi cuốn và quyến rũ hơn. Tóc khỏe mạnh, bóng mượt chưa đủ, cần phải có mùi thơm tự nhiên nữa, bạn muốn vậy phải không? Nhưng chẳng là dễ dàng để có được mái tóc bóng mượt và có mùi đáng yêu. Để làm cho mái tóc thơm tự nhiên, trước tiên bạn phải biết tại sao tóc lại có mùi khó chịu.

Thông thường, tóc bạn sẽ có một mùi đặc trưng, chẳng thơm mà cũng chẳng hôi gì. Nhưng nếu bạn không gội đầu nhiều ngày, tóc bạn sẽ có mùi dầu mỡ. Đó là lý do tại sao gội đầu thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để ngăn mùi hôi. Mồ hôi cũng có thể tạo mùi khó chịu trên tóc. Nếu bạn đổ mồ hôi rất nhiều, những giọt mồ hôi vẫn bị tích tụ trên da đầu sẽ bốc lên một mùi ẩm ướt. Bạn có thể sử dụng các loại dầu thơm tóc để ngăn mùi mồ hôi này.

Thông thường, các loại dầu thơm được làm từ các chiết xuất từ các loại vừa làm thơm vừa nuôi dưỡng tóc. Như vậy, loại dầu thơm này mang đến 2 lợi ích cho tóc trong khi bạn chỉ phải trả chi phí cho 1 sản phẩm. Đôi khi ngay cả mặt nạ cho tóc có thể làm hôi tóc bạn. Ví dụ, trứng rất tốt vì mặt nạ cho tóc từ trứng làm tóc trơn mượt, mềm như tơ. Tuy nhiên, mùi hôi thối của trứng có thể thực sự đặt ra vấn đề cho bạn. Đó là lý do tại sao, bạn nên thử áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để làm cho mái tóc thơm hơn sau khi bôi mặt nạ trứng lên tóc.

Phương pháp tự nhiên để làm cho tóc thơm là luôn luôn an toàn và hiệu quả. Vì vậy, hãy thử các mẹo nhỏ sau đây để mái tóc thơm.

Gội đầu thường xuyên đều đặn

Cứ cách ngày, bạn cần gội đầu nếu bạn hay phải tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn và không khí ô nhiễm. Nếu không, cứ cách 2 ngày lại gội 1 lần. Gội đầu làm tóc bạn có mùi sạch sẽ và mát mẻ. Nhưng với trường hợp tóc khô tổn thường xuyên gội đầu không phải là giải pháp tốt, vì sẽ làm ảnh hưởng đến túi dầu dưới chân tóc.. Cách tốt nhất bạn nên dùng ít phấn rôm, thoa vào chân tóc, giúp tóc khô và khử mùi cực tốt.

Nước thảo dược: Chanh tươi, lá nếp cẩm

Bạn dùng chanh tươi, lá nếp cẩm, say nhuyễn kể cả vỏ. Lọc bỏ bả, lấy nước. Dùng hỗn hợp nước này, massage chân tóc (Chanh làm cho tóc sạch và bóng mượt nữa, hương thơm lá nếp cẩm dịu nhẹ), sau đó bạn gội lại sạch thông thường. 

Nước hoa hồng

Nước hoa hồng là một trong những chất làm se da tốt nhất. Nó vô cùng có lợi cho làn da của bạn. Đối với tóc, nước hoa hồng chẳng mang lại các lợi ích nào như những lợi ích nó mang lại cho làn da. Tuy nhiên, ngâm tóc trong nước hoa hồng lại giúp mái tóc của bạn có mùi thơm tự nhiên.

Tinh dầu hoa nhài

Hoa nhài là một trong những loại hoa thơm nổi tiếng nhất. Massage kĩ tóc với dầu hoa nhài làm tóc bạn thơm và thúc đẩy mọc tóc.

Tinh dầu hoa lavender

Hân sau khi gội đầu xong, lau sạch tóc, sau đó chấm vài giọt tinh dầu lavender vào chân tóc và tóc. Nhưng bạn cần chọn đúng loại tinh dầu true laveder thì hương thơm mới lưu lâu hơn. Ngoài ra lavender cũng là loại tinh dầu chăm sóc tóc cực kì tốt.

Dầu hoa râm bụt

Dầu hoa râm bụt là một trong những loại tinh dầu có lợi cho tóc. Loại tinh dầu này giúp tóc đen hơn và làm khỏe chân tóc. Dầu dâm bụt có hương thơm tự nhiên, vì vậy nó làm cho mái tóc của bạn có mùi thơm.

Xông hương tinh dầu

Trong phương pháp chữa bệnh bằng cách sử dụng dầu thơm, người ta đốt cháy dầu thơm và sử dụng khói thơm để nuôi dưỡng các giác quan hay làm tỉnh táo đầu óc cũng như làm thơm cơ thể. Ý tưởng này xuất phát từ thời cổ đại khi người ta đốt cháy hoa oải hương và các loại dầu thực vật khác và khói được sử dụng để làm khô mái tóc dài của nàng công chúa. Vậy sao bạn không thử làm thơm mái tóc của mình một cách tự nhiên bằng khói thơm của tinh dầu đốt.

Lá trà

Nếu bạn thích hương thơm của trà, thế thì hãy thử dùng nước đun sôi với lá trà gội đầu để làm tóc đậm màu hơn và có hương thơm đặc biệt của trà xanh. Có lần Hân có được một ít hoa trà, sau khi nấu nước lá trà đậm đặc, Hân cho hoa trà vào ngâm qua 1 đêm, sau đó dùng nước đổ vào bình xịt, xịt lên tóc…hương thơm cực kì ngọt ngào.

Tránh xa nhiệt

Nếu da đầu của bạn đổ mồ hôi rất nhiều, không phương pháp nào trong số những cách trên sẽ giúp bạn giữ cho mái tóc của bạn có mùi thơm. Vì vậy, cố gắng giữ cho đầu của bạn càng mát càng tốt.

Giờ bạn thử chọn cho mình một cách nào mà bạn cảm thấy thuận tiện nhất cho mình thì làm ngay nhé. Hương thơm của mái tóc có nhiều điều tuyệt vời hơn bạn nghĩ đó.

Chịu trách nhiệm nội dung: Vinh Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *