CÔNG THỨC LÀM DẦU GỘI TỰ NHIÊN BẢO VỆ TÓC

Thực sự sau cuộc càng quét của hóa mỹ phẩm với các thương hiệu dầu gội khác nhau, kết hợp với nhu cầu làm đẹp tóc duỗi – nhuộm – uốn – ép làm cho tóc chị em chúng mình (thậm chí cả nam giới) rơi vào tình trạng hư tổn nghiệm trọng.

Sự quay trở lại của các dòng sản phẩm tự nhiên đã được chị em hưởng ứng mạnh mẽ, hãy cùng Tócđẹptạinha.com điểm danh một số công thức dầu gội tự nhiên bảo vệ tóc nha.

Những công thức mà Hân chia sẽ ở đây, dùng được cho trẻ em, Hân thay thế bồ kết bằng bồ hòn nha mọi người, vì bồ kết phải nướng có mùi khét mà saponin trong bồ kết Hân thấy không nhiều bằng bồ hòn.

  1. Hỗn hợp dầu gội làm sạch gàu, bồng bềnh tóc:

Với những ai chẳng may có mái tóc dầu bết, hay tóc gàu ngứa thì một sản phẩm vừa sạch gàu vừa làm bồng bềnh tóc quá là tuyệt vời đúng không nè. Không sao tất cả đều được mẹ Thiên Nhiên ưu đãi cho à.

Bồ hòn 3 quả – 1 nắm lá rau bạc hà – 3 nhánh sả là đã tạo ra công thức gội đầu siêu việt sạch gàu nhờ bạc hà kháng khuẩn trị nấm, bồng bềnh tóc nhờ sả cây.

Cách làm như sau:

Ngâm bồ hòn trong nước trước 2h đồng hồ, bạc hà vò nát, sả bẹ đập dập. Bắt lên bếp đun sôi và hạ lửa liêu riêu, để nguội và dùng gội đầu thông thường. Sau đó sả sạch lại bằng nước.

Hỗn hợp nha đam bồ hòn sạch mềm tóc
  1. Hỗn hợp dầu gội mềm mượt tóc cho tóc khô.

Bồ hòn lên men, nha đam lột vỏ lấy thịt, thêm 1 ít tinh dầu bưởi (2-3 giọt tinh dầu bưởi)  cho tất cả xay nhuyễn. Dùng hỗn hợp, massage tóc và da đầu. Sponin của bồ hòn tạo bọt vừa làm sạch, hỗn hợp nha đam và tinh dầu vừa làm mềm cho tóc.

Xả tóc sạch lại bằng nước ấm nhẹ.

  1. Hỗn hợp dầu gội trị nấm da đầu, ngứa ghẻ lở, chốc da đầu.

Nước bồ hòn lên men, hoặc bồ hòn 4 quả,  muỗng muối biển, bạc hà lá hoặc húng quế. Cho tất cả vào nấu, để nguội. Múc từng ca nhỏ hỗn hợp, massage nhẹ nhàng da da đầu. Với những chị em tóc dài,chẳng may bị nấm da đầu với hỗn hợp này sẽ khiến tóc khô xơ. Bạn Nên dùng them kem xả tóc, chỉ xả phần ngọn tóc không bôi da đầu nha.

Với những ai bị nấm da đầu nặng, chốc ghẻ lở, thì gội tuần 2 lần thôi, khi nào da đầu khô sạch sẽ thì ngưng gội cách này để tránh làm tóc khô xơ chẻ ngọn. Với cách gội này, không nên dùng máy sấy tóc nha. Để tóc hong khô tư nhiên.

Hy vọng với các cách gội đầu từ thảo dược tự nhiên này giúp các nàng chăm sóc tóc một cách an toàn hơn, đặc biệt là chăm sóc tóc các bé gái từ bé để các bé có mái tóc được nuôi dưỡng tự nhiên nhất .

Chịu trách nhiệm nội dung: Vinh Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *