TRỨNG GÀ CÓ LÀM ĐƯỢC ĐIỀU GÌ CHO TÓC

Một mái tóc khỏe và dài mượt có vẻ như là một giấc mơ rất khó đạt được đặc biệt là khi bạn đang phải đối mặt với tình trạng như rụng tóc và tóc mỏng yếu. Nhưng, bạn có biết rằng một nguyên liệu dễ tìm như trứng gà có thể là câu trả lời cho vấn đề của bạn? Trứng không chỉ giúp khôi phục sự bóng mượt và còn giúp tóc phát triển tốt hơn. 

Trứng gà chính là “siêu thực phẩm” cho tóc do sự kết hợp độc đáo của các vitamin được tìm thấy bên trong. Và 2 lợi ích lớn nhất của trứng trên tóc chính là:

  • Phục hồi hư tổn: protein trong trứng giúp khôi phục lại những khoảng trống keratin bị hư hỏng trong quá trình tiếp xúc với các hóa chất tạo kiểu tóc. Trứng gà giúp cải thiện độ đàn hồi và giúp làm ẩm tóc do giàu lutein.
  • Giúp tóc mọc nhanh dài: Vitamin A và E, biotin và folate là một số chất dinh dưỡng có liên quan đến sự phát triển của tóc và giúp tóc khỏe mạnh.

Trực tiếp bôi trứng gà có thể giúp dinh dưỡng từ trứng gà ngấm vào da đầu giúp tóc mới mọc phát triển mạnh mẽ hơn và ít bị gãy rụng.

Dùng trứng làm đẹp tóc đúng cách là điều không phải ai cũng biết đâu nha

Có nhiều tranh cãi khi nói về phần nào của quả trứng có lợi hơn cho mái tóc của bạn. Câu trả lời tùy thuộc vào loại tóc của bạn. Phụ nữ có mái tóc dầu thích sử dụng lòng trắng trong khi mái tóc khô lại thích hợp dùng lòng đỏ.

Cụ thể, lòng trắng trứng chứa nhiều protein và các khoáng chất như niacin, riboflavin, magie, kali và natri… tất cả đều hỗ trợ cho sự phát triển của tóc. Những người có tóc dầu thích sử dụng lòng trắng trứng vì nó còn giúp kiểm soát lượng dầu trên da đầu.

Trong khi đó, lòng đỏ trứng là một nguồn giàu các vitamin nhóm B và axit folic. Hàm lượng các acid béo trong lòng đỏ rất tuyệt vời để dưỡng tóc mềm và bóng mượt. Đó là lý do lòng đỏ rất được những mái tóc khô yêu thích.

Khi dùng cả lòng đỏ và lòng trắng, sự kết hợp giữa “thế mạnh” của 2 sẽ giúp tóc nhanh đạt kết quả hơn. Nhưng! chỉ có loại tóc thường ưa thích sự kết hợp này.

Bên cạnh việc dùng trứng làm mặt nạ dưỡng tóc, bạn cũng đừng bỏ qua việc dùng trứng là nguồn dinh dưỡng bổ sung trong chế độ ăn uống để có được mái tóc khỏe mạnh hơn. Bạn càng nuôi dưỡng cơ thể tốt hơn, mái tóc của bạn sẽ đẹp hơn.

Giờ bạn đã biết là trứng gà cực tốt cho tóc rồi đúng không nè, tùy tình trạng tóc mình như thế nào (tóc khô, hay tóc dầu) mà bạn nên áp dụng nhé

Chịu trách nhiệm nội dung: Vinh Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *