NGUYÊN NHÂN TÓC KHÔ CỨNG VÀ CÁCH CHĂM SÓC TÓC KHÔ

Tóc khô xơ là biểu hiện mái tóc đang chịu sự tổn thương và rất cần được chăm sóc để đưa tóc về trạng thái ban đầu. Thú thật, nhìn mái tóc khô xơ trông rất tệ, hãy cùng Tócđẹptạinhà xem xét nguyên nhân tại sao dẫn đến tình trạng tóc khô xứng và cách chăm sóc tóc khô nha

Tóc khô cứng

Tóc dễ khô cứng nguyên nhân do đâu?

– Tác dụng ngoại lực, hóa chất lên tóc: Việc tạo kiểu là điều các bạn nữ thích thú. Nhưng nó là tác nhân gây ra hậu quả về việc tóc bị khô cứng. 

– Gội đầu quá nhiều: Nhiều người lầm tưởng gội đầu nhiều tóc sạch sẽ suôn mượt hơn. Nhưng thực tế lạm dụng dầu gội quá nhiều sẽ khiến tóc khô cứng nhanh hơn.

– Sấy tóc khi tóc còn ướt để tạo kiểu: hơi nóng cực cao trong máy là nguyên nhân dẫn đến tóc dễ bị khô hơn.

– Lạm dụng dầu xả: trong dầu xả có lượng lớn hợp chất tẩy. Chúng không mang lại độ ẩm càn thiết cho tóc mà bào mòn tóc để tóc mượt. Tóc bị tổn thương sẽ khiến cho nó dễ bị khô xơ hơn hẳn.

Cách 1: Chọn loại dầu gội phù hợp với loại tóc khô:

Dầu gội chứa nhiều tinh dầu, axit béo thiết yếu, creamides,.. Hạn chế sử dụng những loại dầu gội tinh chất làm ẩm từ hóa học cao. Nó không làm cải thiện tình trạng tóc bạn, mà ngược lại còn làm tóc dễ hư tổn hơn.

Nếu có thời gian bạn nên bổ sung dầu gội bằng những tinh chất tự nhiên như bồ kết, bồ hòn, vỏ bưởi, sả, nha đam…

Cách 2: Hạn chế tác động lực nóng lên tóc

Tóc khô cứng rất dễ bị tổn thương. Tác dụng lên tóc lúc này không phải là cách tốt nhất. Nếu có thể hãy để nhiệt độ đó ở mức vừa phải. Và phải dùng tinh dầu tự nhiên trước khi sấy, duỗi. Đây là cách giảm thiểu tổn thương lên tóc.

Cách 3: Đắp mặt nạ cho tóc 2 lần/tuần

Đây là cách bổ sung dưỡng chất cho tóc từ bên ngoài. Mỗi tuần nên dành ra ít nhất 20 phút để đắp mặt nạ cho tóc. Những tinh dầu tự nhiên từ bơ, vừng, dầu dừa sẽ rất tốt cho mái tóc khô cứng của bạn.

Tỉa đuôi tóc khô xơ cứng

Cách 4: Cắt tóc định kỳ

Là cách loại bỏ phần tóc bị khô cứng 2 tháng/lần. Dưỡng chất không đủ để nuôi phần đuôi tóc quá dài vì thế cắt tóc cũng là cách để phần tóc hấp thụ nhanh dưỡng chất.

Cách 5: Chế độ ăn uống

Tác động từ bên trong cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mái tóc của bạn. Dinh dưỡng chiếm một phần thiết yếu. Bổ sung dưỡng chất giàu protein, Vitamin H, collagen để tóc mọc chắc, khỏe và mềm mại hơn. Thực phẩm tốt cho tóc khô cứng là bơ, đậu, sữa, các loại trái cây giàu vitaminC,..

Trên đây là các cách chăm sóc tóc khô cứng tại nhà vô cùng đơn giản, bạn nên lưu ý áp dụng hen. Nói thật mái tóc mượt mà bồng bềnh mang lại nhiều lợi thế lắm luôn á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *