MỘT VÀI DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG Ở MÁI TÓC NGẦM BÁO SỨC KHỎE BẠN CÓ VẤN ĐỀ

 

Nhìn vào sự phát triển của mái tóc, nếu nó xuất hiện tình trạng hư tổn, dễ gãy rụng, hay có nhiều vảy trên da đầu… thì điều này đang ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không ổn định. Có thể là do chế độ ăn uống không cân bằng, hay thói quen chăm sóc tóc không đúng cách, hoặc ảnh hưởng từ điều kiện môi trường, thời tiết… Dù là biểu hiện nào sau đây thì bạn cũng không nên chủ quan bỏ qua mà cần tìm cách khắc phục ngay.

Tóc bị gàu

Tóc xuất hiện nhiều gàu

Ngoài do thói quen vệ sinh tóc sai cách thì tình trạng tóc nhiều gàu còn có thể là vì da đầu bị khô, hoặc có thể là một số vấn đề về da liễu như bệnh vảy nến, bệnh chàm… Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên gặp căng thẳng, hệ miễn dịch suy yếu, mắc chứng rối loạn thần kinh như Parkinson thì nó cũng có thể là nguyên nhân gây ra gàu trên da đầu.

Tóc ngày càng khô và mỏng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng hóa chất trên da đầu như thuốc nhuộm, thuốc uốn xoăn… hay dùng máy sấy liên tục thì mái tóc sẽ ngày càng khô xơ và thiếu đi sức sống. Ngoài ra, tóc khô mỏng còn có thể là biểu hiện cảnh báo bệnh về tuyến giáp nên bạn cần đặc biệt chú ý.

Tóc xuất hiện vảy, ngứa da đầu

Các mảng vảy trên da đầu có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh vảy nến hoặc viêm da tiết bã. Tình trạng viêm da này thường khiến các mảng vảy phát triển nhiều, tập trung ở những vùng da đầu tiết nhiều dầu nhất. Vì vậy, bạn cần chủ động đi khám ngay nếu gặp phải hiện tượng tóc xuất hiện nhiều vảy.

Tóc bạc sớm

Đây có thể là do yếu tố gen di truyền, nhưng nếu bạn gặp một cơn sang chấn tâm lý nặng hoặc quá căng thẳng trong cuộc sống thì tình trạng tóc bạc sớm cũng sẽ xuất hiện.

Tóc rụng nhiều

Hãy cẩn thận nếu thấy tóc bị rụng theo từng mảng tròn, đây có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh hói đầu hoặc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nó còn có thể phản ánh chế độ ăn của bạn đang thiếu hụt chất sắt, cần phải bổ sung ngay. Thêm nữa, tình trạng tóc rụng nhiều đột ngột còn có thể là do rối loạn hormone hoặc mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Vì vậy, khi thấy mái tóc của mình rụng nhiều một cách bất thường thì nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe ngay.

Tóc bị hư tổn nặng

Việc sử dụng máy sấy tóc thường xuyên hoặc để tóc tiếp xúc với các hóa chất tạo kiểu, tạo màu có thể gây hư tổn mái tóc nghiêm trọng, từ đó dẫn đến tình trạng khô rối. Vậy nên, bạn cần thay đổi thói quen chăm sóc tóc của mình để bảo vệ mái tóc tốt hơn.

Nguồn: Onlymyhealth

Chịu trách nhiệm nội dung: Vinh Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *