MASSAGE TÓC PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỰC KÌ HIỆU QUẢ

Bạn có biết massage da đầu là cách chăm sóc tóc cực kì tốt hiệu quả mà rất nhiều chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn nên áp dụng. Massage da đầu kích thích tóc mọc nhanh hơn do tác động vào các mao mạch giúp khí huyết lưu thông tốt hơn.

Massage da đầu nên bắt đầu ở trán, cổ và đầu, và nó giúp bạn cực kỳ thư giãn. May mắn thay, bạn không cần người khác xoa bóp da đầu cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu để chọn cho mình cách mát xa da đầu ngay tại nhà.

Để có thể massage da đầu, hãy bắt đầu bằng cách giơ tay qua mái tóc của bạn sau đó áp lực xuống bằng ngón tay của bạn. Di chuyển ngón tay của bạn theo vòng tròn nhỏ khi bạn nhấn xuống trên da đầu của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng, di chuyển bàn tay của bạn theo hướng ngược lại và dần dần làm việc xuống hai bên đầu của bạn. Kết thúc massage của bạn bằng cách nhẹ nhàng cọ xát xung quanh tai của bạn. Bạn có thể sử dụng tinh dầu để cho quá trình massage da đầu của bạn cảm thấy tốt hơn.

Cách massage da đầu hiệu quả:

Chạy tay qua tóc từ trước ra sau. Sử dụng các đầu ngón tay của bạn và di chuyển theo một chuyển động thẳng. Áp dụng giảm áp lực, chú ý cẩn thận đến tất cả các vết sưng nhỏ và vết lõm trên da đầu của bạn. Sử dụng một lượng áp lực lành mạnh, nhưng đừng đẩy mạnh đến nỗi bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu.

Hãy chắc chắn rằng tóc của bạn đang thả tóc trước khi làm mà không phải là cột tóc hay các kiểu tóc khác. Bạn thậm chí có thể muốn lướt qua nó một cách nhanh chóng để tránh bị rối tóc hoặc xước tay.

 Sử dụng chuyển động tròn từ trước ra sau. Di chuyển từ trước ra sau. Lần này, sử dụng các đầu ngón tay của bạn để tạo những vòng tròn nhỏ khi bạn di chuyển qua da đầu. Duy trì mức độ áp lực nhẹ nhàng nhưng ổn định.

Đảo ngược hướng di chuyển từ phía sau đầu của bạn về phía trước. Lặp lại cả chuyển động thẳng và tròn. Bạn nên bắt đầu ở dưới cùng của chân tóc của bạn và đi về phía trước để tang hiệu quả.

Lặp lại các chuyển động từ hai bên. Bây giờ, đã đến lúc che phần da đầu của bạn. Bắt đầu ở bên trái ở phía trước. Di chuyển thẳng lên và xuống, sau đó lặp lại trong vòng tròn. Di chuyển đến cuối đầu của bạn ở phía bên trái. Lặp lại cho phía bên phải, làm cả hai phần trước và sau của da đầu.

Đặt tay lên da đầu và di chuyển cánh tay của bạn. Lây lan ngón tay của bạn và làm cho bàn tay của bạn thành chữ C. Đặt tay lên hai bên đầu. Ngón tay cái của bạn nên ở ngay trên tai bạn. Di chuyển cánh tay của bạn về phía trước và phía sau, giữ ngón tay của bạn ở vị trí trên da đầu của bạn. Bạn sẽ cảm thấy da đầu của bạn di chuyển về phía trước và chậm một chút khi bạn di chuyển cánh tay của bạn. Kéo nhẹ tóc đuôi ngựa nếu bạn đang để kiểu tóc đuôi ngựa. Hoặc tập hợp tóc thành kiểu đuôi ngựa. Vặn các ngón tay lên một chút tóc, sau đó kéo nhẹ nhàng.

Nếu bạn có mái tóc ngắn hơn, bạn cũng có thể lấy một phần nhỏ của tóc trong tay của bạn, xoay nhẹ nhàng, và kéo. Lặp lại điều này trên các phần khác nhau xung quanh da đầu của bạn.

Xoa tai của bạn để kết thúc. Hãy giơ tay lên để chúng ở ngay sau tai bạn. Sử dụng ngón tay cái và đầu ngón tay để tạo những vòng tròn nhẹ nhàng quanh tai. Đặc biệt chú ý đến thùy tai của bạn. Đây là một cách thư giãn tốt để kết thúc quá trình massage da đầu của bạn.

Thông thường mình hay massage buổi tối trước khi đi ngủ, đặc biệt những lúc tóc phải buộc cao xoắn gọn chặt chẽ thì mình tăng thời gian massage tóc nhiều hơn. Các mẹ có con gái nhỏ, để giúp trẻ sau này có mái tóc dày bồng bềnh khỏe mạnh cũng nên massage thường xuyên cho bé nha. Hai bé nhà Hân tối nào cũng được massage tóc cả trộm vía tóc rất dày, bản thân Hân thấy cách massage tóc này cũng giúp cho mình đỡ đau đầu và ngủ ngon hơn nữa á. Mỗi tuần 2 lần gội đầu,  trước khi Hân gội đầu Hân thường dùng thêm dầu oliu mix tinh dầu massage tóc và ủ tóc nữa.

Chị em hãy áp dụng ngay và luôn nhé, sẽ bất ngờ lắm luôn.

Chịu trách nhiệm: Vinh Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *