KIỂM TRA SỨC KHỎE MÁI TÓC BẰNG CÁCH NHÚNG NƯỚC VÀO TÓC

“Cái tóc” được coi là “góc con người”, bởi vậy cách chăm sóc để tóc luôn khoẻ mạnh, óng mượt là vấn đề được nhiều bạn gái lưu tâm. Làm sao để biết sức khoẻ của tóc bạn đang như thế nào? Hãy cùng thử 4 cách sau nhé!

✔ Dùng tay quấn tóc quanh ngón tay

Phép thử:

Nếu tóc bạn không trở lại hình dáng ban đầu sau khi quấn tóc vào tay thì nghĩa là tóc của bạn đang rơi vào vùng nguy hiểm và tình trạng hư tổn đã ở mức rất nặng rồi.

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần lấy một lọn tóc vừa đủ quấn vào ngón tay khoảng 3-4 vòng sau đó thả ra. Tóc quá yếu nếu chỉ cần quấn vào tay đã thành nếp.

Cách khắc phục:

Sử dụng loại dầu gội chứa protein giúp hồi phục các lọn tóc hư tổn, làm tóc chắc khỏe hơn. Ngoài ra bạn nên chịu khó ủ tóc ít nhất 1 lần/tuần bằng các sản phẩm chuyên dụng.

✔ Vuốt tóc

Phép thử:

Luồn cả đôi bàn tay vào sát chân tóc và vuốt nhẹ nhàng ra phía ngoài. Nếu bạn thấy có sợi tóc theo tay bạn rơi ra nghĩa là tóc bạn đang bị rụng, báo hiệu tình trạng tóc yếu, da đầu khô, thiếu nước.

Cách khắc phục:

Sử dụng các loại dầu gội lành tính từ thiên nhiên để để hồi phục chân tóc và da đầu. Bạn cũng nên chú ý một tuần chỉ nên gội đầu từ 1 – 2 lần thôi nhé.

Nếu tóc bạn quá dầu dẫn đến tình trạng bết dính da đầu khiến tóc bị gãy rụng thì càng phải hạn chế các loại dầu gội đầu có tính tẩy mạnh. Thay vào đó hãy chọn dầu gội có keratin để hồi phục chân tóc nhé.

✔ Thắt nút tóc:

Phép thử:

Ban thử lấy lọn tóc nhỏ và buộc thắt lại sau đó quan sát xem nút thắt tóc có tự bung ra hay không. Nếu không bung ra nghĩa là tóc bạn khô ráp quá mức nên mất độ đàn hồi. Nguyên nhân chính là ở việc “làm đẹp” cho tóc từ sấy, nhuộm, uốn, tạo kiểu,…

Cách khắc phục:

Khi tóc đã yếu như vậy, bạn gái nên tránh việc chải đầu hoặc tạo kiểu khi tóc ướt, đồng thời hạn chế tối đa tác động nhiệt vào tóc. Sau khi gội đầu cố gắng không dùng máy sấy mà hãy để tóc khô tự nhiên.

✔ Nhúng tóc vào thau nước:

Phép thử:

Thả 3-4 nhúm tóc nhỏ vào thau nước có nhiệt độ bình thường, không quá nóng hoặc quá lạnh sau đó quan sát. Nếu thấy tóc vẫn nổi trên bề mặt nước có nghĩa là tóc bạn vẫn khoẻ mạnh. Ngược lại nếu tóc chìm sâu dưới nước có nghĩa tóc bạn khô và xốp rỗng rồi.

Đây là bài test tình trạng tóc, được nhiều chuyên gia làm đẹp cho tóc ứng dụng vì kết quả mang lại cực kì tốt, hơn 90% người thử nghiệm đều đánh giá kết quả này là đúng.

Với những trường hợp tóc xấu, bạn cần có biện pháp chăm sóc tóc từ trong bên ngoài nha.

Chịu trách nhiệm Vinh Hân

Nguồn: chuyển động khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *