GỘI ĐẦU NHƯ THẾ NÀO ĐÚNG CÁCH

Thực sự, lâu nay chị em chúng ta cứ gội đầu theo bản năng thông thường.Ít ai biết rõ nên gội đầu như thế nào đúng cách để tóc vừa đẹp vừa khỏe mạnh. Sau khi Hân được chuyên làm đẹp đọc tóc hướng dẫn cho cách gội đầu, Hân đã áp dụng và đã thấy sự thay đổi đáng kể tóc mình. Đặc biệt là tóc hạn chế rụng và khỏe mạnh hơn.

Gội đầu đúng cách không đơn giản chỉ đơn giản là đứng dưới vòi hoa sen và bắt đầu gội. Một quá trình đúng có thể tốn nhiều thời gian hơn nhưng kết quả sẽ mang đến cho bạn một mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt hơn.

Gội đầu đúng cách

– Chuẩn bị:

Nhiều nhà tạo mẫu tóc khuyên nên chải tóc cho suôn thẳng trước khi làm ướt, vì nếu bạn làm vậy khi tóc ướt, tóc sẽ dễ đứt gãy. Đối với tóc xoăn thì sau khi làm ướt sẽ dễ gỡ rối hơn, tuy nhiên bạn chỉ có thể dùng tay không để làm việc đó, không nên chải tóc bằng lược.

Dùng một lượng nhỏ dầu dừa xoa đều lên tóc, lưu ý không nên để dầu dừa dính vào da đầu. Sau đó ủ tóc trong vòng 15 phút hoặc nhiều hơn nếu bạn dư dả thời gian. Lý tưởng nhất, bạn có thể để ủ trong một đêm, nhưng cần phải quấn tóc trong một chiếc khăn để bảo vệ gối của bạn không bị dính bẩn.

– Làm ướt tóc:

Sau khi ủ tóc, bạn hãy làm ướt tóc, rồi sử dụng một lượng dầu gội vừa phải cỡ đồng xu và xoa nhẹ nhàng vào để dầu gội tiếp xúc nhiều với phần da đầu. Nếu sử dụng quá nhiều dầu gội sẽ làm tóc bạn hư tổn. Dầu gội sẽ làm sạch bụi bẩn và dầu trên tóc, nên khi bạn sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi chất nhờn có lợi và lipid cần thiết để bảo vệ tóc khỏi bị khô và gãy rụng. Các loại dầu gội dành cho tóc khô, tóc quăn và tóc nhuộm thường sẽ nhẹ dịu hơn loại dành cho tóc thường.

– Gãi và xoa nhẹ tóc và da đầu:

Không nên chà xát da dầu và tóc của bạn quá mạnh. Như thế dầu gội sẽ làm tổn thương lớp biểu bì, làm rối tóc và làm tóc trở nên xơ, mất nếp. Thay vào đó nên dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng mát-xa trên da đầu, sau đó vuốt từ từ dọc theo chiều dài mái tóc.

Xả sạch với nước và dùng dầu dưỡng:

Tùy theo loại tóc mà bạn quyết định sử dụng dầu xả hay không. Một mái tóc khỏe mạnh thì không nhất thiết phải sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội. Đối với tóc khô, tóc uốn và nhuộm thì việc sử dụng dầu xả là cần thiết. Ngoài ra bạn có thể sử dụng loại dầu xả khô để giữ ẩm cho tóc (leave-in conditioner – là loại dưỡng tóc xịt trực tiếp lên tóc và không cần xả lại với nước).

Lưu ý là dầu xả chỉ sử dụng trên tóc, không nên để nó tiếp xúc trực tiếp vào da đầu. Thêm  một mẹo nhỏ cho bạn, giấm ăn là loại axit có thể giúp tóc giữ ẩm rất tốt và hạn chế bong tróc lớp biểu bì trên da dầu, tuy nhiên có một nhược điểm làm mùi của giấm có thể khiến bạn không thoải mái.
Hân hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết mình gội đầu như thế nào để tóc khỏe rồi đúng không nào. Chúc chị em thành công nhé.

Bài viết sử dụng nguồn tư liệu từ internet

Chịu trách nhiệm Vinh Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *