GỘI ĐẦU ĐÚNG CÁCH TÓC SẼ GIỮ NẾP XOĂN ĐÓ NHA

Với tóc uốn tất nhiên chính là cách để tạo nếp xoăn cho tóc, nhưng có nhiều khi uốn tóc ở salon thì đẹp rạng rỡ như vậy, chứ về nhà vài ba hôm là chúng trở nên trơ trơ như chưa bao giò vào nếp. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tóc bạn “không chịu vào nếp”, cùng Tóc đẹp tại nhà notes lại vài lưu ý sau đặc biệt là cách gội đầu đúng để tóc vào nếp hen.

Không nên gội đầu ngay sau khi uốn tóc

Cho dù bạn có dùng các loại hóa chất tốt nhất hay uốn tóc bằng công nghệ hiện đại nhất thì cũng nên lưu ý điều này. Lập tức gội đầu sau khi uốn tóc sẽ làm các hóa chất chưa kịp thẩm thấu trôi rửa sạch sẽ. Nếu bạn không muốn có một mái tóc thật kinh khủng sau khi bỏ rất nhiều tiền đến salon tóc, đừng vội vào phòng tắm ngay nhé!

Và càng không nên gội đầu thường xuyên.

Không chỉ riêng tóc uốn, tóc nhuộm hay bình thường cũng vậy, nếu gội đầu thường xuyên sẽ làm lượng dầu trong tóc mất đi, khiến tóc bị thiếu độ ẩm, khô xơ. Không chỉ có vậy. Gôi đầu quá nhiều sẽ khiến màu tóc nhanh phai nếu bạn đang nhuộm tóc. Còn nếu bạn đang áp dụng các phương pháp tạo kiểu tóc xoăn, thói quen này sẽ khiến các lọn tóc duỗi ra nhanh hơn.

Tốt nhất, bạn nên gội khoảng 2-3 lần mỗi tuần và sử dụng sản phẩm làm sạch tóc dịu nhẹ, chuyên biệt cho tóc đã xử lý hóa chất để giảm thiểu hư tổn. 

Dùng dầu xả cho tóc uốn hoặc tự làm kem xả tóc tại nhà.

Bên cạnh đó với tóc uốn xoăn để giữ nếp bạn nên chọn riêng dầu xả tóc cho chúng, hoặc bạn có thể tự làm kem xả tóc bằng các hỗn hợp tự nhiên như gel nha đam, dầu dừa…..

Một điều bạn nên nhớ rằng tóc uốn xoăn, các nếp gấp sẽ bồng bềnh như mong muốn nếu chúng được chăm sóc rất cẩn thận, khỏe mạnh từ bên trong lẫn bên ngoài.

Giờ bạn đã biết mình gội đầu như thế nào để giúp tóc vào nếp xoăn và giữ chúng bền hơn đúng không nè.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *