CẦN BỎ GẤP NHỮNG VIỆC SAU NẾU KHÔNG MUỐN TÓC HƯ TỔN KHI NGỦ

Làm đẹp trong lúc ngủ không chỉ liên quan đến làn da của bạn mà còn đến cả mái tóc. Mặc dù phần lớn chúng ta đều chú trọng đến việc dưỡng da vào ban đêm hơn còn phần chăm sóc tóc thường bị bỏ qua, nhưng chăm sóc mái tóc trong lúc ngủ cũng là một phần quan trọng trong các bước làm đẹp vào ban đêm. Làm thế nào để thời gian ngủ của bạn có ảnh hưởng tốt đến mái tóc và tạo cho mình một thói quen tốt, chăm sóc tóc vào ban đêm để có được một mái tóc khỏe đẹp? Bước đầu tiên, hãy cố gắng loại bỏ những thói quen không tốt khi ngủ mà chúng ta đều có thể mắc phải, làm ảnh hưởng xấu đến mái tóc.

Cùng điểm qua những thói quen không tốt khi ngủ có thể làm ảnh hưởng đến mái tóc đẹp đẽ khỏe mạnh của bạn.

Ngủ trên một chiếc vỏ gối cũ

Có thể nói một chiếc vỏ gối có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm đẹp ban đêm của bạn. Nếu bạn đang sử dụng vỏ gối bằng sợi cô-tông thì bạn nên đổi sang một chiếc vỏ gối bằng lụa, sẽ tốt hơn không chỉ cho da mà cả cho mái tóc của bạn.

Nằm trên một vỏ gối không mềm mại sẽ để lại những nếp nhăn khó phai trên mặt bạn trong lúc ngủ. Vỏ gối cô-tông sẽ hút hết độ ẩm từ mái tóc bạn, làm tóc trở nên khô và xoăn. Trái lại với vỏ gối lụa, mái tóc của bạn sẽ không dễ bị gãy rụng và sẽ mượt mà hơn vào buổi sáng hôm sau.

Thả tóc trong lúc ngủ

Đi ngủ với một mái tóc buông thả tự nhiên nghe qua dường như là một cách rất tốt, nhưng thật ra thì việc đó hại nhiều hơn lợi. Đặc biệt là đối với những cô gái có mái tóc dài, sau một giấc ngủ với mái tóc buông tự nhiên thì sáng hôm sau bạn sẽ phải đối diện với một mái tóc rối tung và nhiều tóc gãy rụng trên gối.

Tốt nhất là bạn nên buộc lại thành một búi tóc lỏng lẻo trên đỉnh đầu, để  khi nằm xuống thì không bị gối lên tóc.

Sử dụng dây buộc tóc có kim loại

Khi bạn búi tóc lên vào ban đêm, nên chú ý đến dây buộc tóc vì đó cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của mái tóc vào sáng hôm sau. Tránh sử dụng những dây buộc tóc có kim loại vì phần kim loại đó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các sợi tóc như gãy rụng…, thay vào đó bạn chỉ nên sử dụng những dây buộc tóc làm từ vải hoặc các chất liệu mềm mại.

Đi ngủ với mái tóc ướt

Đi ngủ với một mái tóc ướt là một thói quen không tốt cần phải bỏ. Chẳng những nó không tốt cho sức khỏe của bạn mà còn gây tổn hại cho mái tóc một cách nghiêm trọng. Tóc dễ tổn thương, gãy rụng, dễ rối hơn khi bị ướt, đặc biệt là khi chúng ta gối đè lên tóc ướt để ngủ thì thật tệ hại hơn nữa.

Nếu bạn thường xuyên tắm buổi đêm thì nên canh thời gian để tóc có thể khô trước khi đi ngủ. Trong trường hợp bắt buộc phải đi ngủ nhưng tóc vẫn chưa khô thì bạn nên nhẹ nhàng chải tóc và thoa một ít sản phẩm dưỡng tóc lên trước khi búi tóc lại.

Ngủ trong một căn phòng thiếu độ ẩm

Mọi người đều biết môi trường khô có sức phá hủy đối với cơ thể rất nghiêm trọng. Những nếp nhăn trên da sẽ xuất hiện nhanh hơn khi chúng ta ngủ trong một căn phòng không đủ độ ẩm, nhưng chúng ta lại ít quan tâm đến môi trường khô sẽ ảnh hưởng như thế nào đến mái tóc.

Nếu căn phòng của bạn luôn ở trong tình trạng khô, thiếu độ ẩm thì đã đến lúc bạn nên trang bị cho mình một máy tạo độ ẩm. Với chiếc máy này, chẳng những giúp bạn giữ được mái tóc mượt mà còn có thể ngăn ngừa da môi nứt nẻ và da thiếu độ ẩm dẫn đến bong tróc.

Thực tế thì nhiều khi chúng ta cũng thường mắc phải những noté trên, nhưng Hân nghỉ uống nước đủ, không để tóc ướt khi ngủ, không buộc tóc với dây kim loại dây cứng, và nên thường xuyên thay vỏ gối…..là điều giúp cho tóc khỏe mạnh.

Chịu trách nhiệm nội dung: Vinh Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *