BÍ MẬT CÁCH GỘI ĐẦU DÀNH CHO CÁC NÀNG TÓC KHÔ XƠ HƯ TỔN

Pha thêm dầu oliu extra vào dầu gội đó chính là điều mà Tocdeptainha.com muốn chia sẽ cùng bạn, công thức này chính Hân đã áp dụng trên 30 người có tóc hư tổn khô xơ sau 2 tuần thực hiện đã có sự cải thiện đáng kể.

Trước hết, bạn cần cắt phăng cái phần chẻ ngọn đi nha, vì trên thế giới này không có sản phẩm nào có thể biến ngọn tóc đã chẻ trở lại ban đầu đâu nha.

Đầu tiên bạn chuẩn bị một số thứ như sau:

Dầu gội đầu tầm khoảng 150ml.

Dầu oliu extra mà bạn nào sang xịn hơn thì thay thế bằng dầu argan nha 100ml

1 cái lọ để đựng hỗn hợp , sau đó đậy nắp bình, lắc đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau hoàn toàn. Đặt bình dầu gội pha dầu olive ở nơi mát mẻ như tủ đựng đồ trong phòng tắm để giữ cho dầu olive luôn tươi mới. Dầu olive sẽ giúp tóc của bạn thêm óng ả mượt mà, khỏe mạnh hơn.

Các lưu ý bạn cần nhớ khi sử dụng hỗn hợp dầu gội pha dầu olive

– Trước mỗi lần dùng hỗn hợp này để gội đầu bạn cần lắc đều bình chứa hỗn hợp, gội đầu theo cách bạn vẫn thường gội và làm sạch dầu gội trên tóc với nước ấm

Tần suất sử dụng dầu gội tùy theo chất tóc nhé.

Bạn có thể dùng dầu gội hằng ngày hoặc một tuần chỉ cần 2 đến 3 lần, tần suất sử dụng dầu gội tùy thuộc vào chất tóc của mỗi ngày, không phải ai cũng giống nhau.

Ví dụ như người có mái tóc nhiều dầu, thường xuyên làm việc trong môi trường ô nhiễm, tóc tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, người chơi thể thao hằng ngày thì nên dùng dầu gội để làm sạch, chăm sóc tóc mỗi ngày.

Còn với những người tóc khô, tóc chẻ ngọn, gãy rụng thường xuyên, người sống hay làm việc trong môi trường ít bẩn, ô nhiễm thì nên dùng dầu gội chỉ từ 2 đến 3 lần một tuần là đủ.

Không dùng nước quá nóng để gội đầu

Nước ấm là lựa chọn tốt vào mùa lạnh, khi gội đầu, massage da đầu với nước ấm, bạn sẽ cảm thấy thư thái, dễ chịu mà da dầu cũng được làm sạch dễ dàng hơn với dầu gội.

Còn vào mùa nóng, bạn nên dùng nước lạnh để gội đầu vì nó sẽ giúp cho lỗ chân lông hấp thụ, lưu giữ được nhiều dưỡng chất, quá trình se khít lỗ chân lông nhanh hơn, mái tóc của bạn sẽ sáng bóng, mềm đẹp tự nhiên.

Gội đầu kỹ càng kết hợp massage tóc và da đầu.

Để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, cặn của các sản phẩm tạo kiểu trên tóc thì bạn nên gội đầu với dầu gội thật kỹ càng, cẩn thận, làm sạch từ chân tóc đến ngọn tóc.

Không nên tập trung làm sạch ngọn, thân tóc mà bỏ qua chân tóc, bởi chân tóc qua một ngày dài cũng bị nhiều chất bẩn, cặn sản phẩm tạo kiểu bám vào và thậm chí là còn bị bẩn nhiều hơn phần ngọn và thân tóc. Đồng thời không nên cào mạnh da đầu mà bạn nên massage nhẹ nhàng da đầu để làm sạch và kích thích nang tóc hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn từ dưỡng chất có trong gốc tóc.

Có nhiều bạn hỏi mình có nên them kem xả vào trong tóc hay không thì bản thân mình áp dụng cách khoảng nhau, 1 lần không kem xả 1 lần có thoa kem xả nhưng mình chỉ thoa phần ngọn và thân tóc trở đi.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ thay đổi kiểu gội đầu của mình hiện tại để tóc đẹp hơn nhé.

Chịu trách nhiệm nội dung: Vinh Hân

Tư vấn từ chuyên gia Myhair

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *